Bất ngờ căn hộ Officetel Hà Nội ồ ạt bung hàng

Bên cạnh đó, loại hình bất động sản “2 trong 1” này sở hữu nhiều ưu thế nổi trội. Với diện tích nhỏ (dao động từ 25 – 60m2), Officetel có mức

Phát triển mạnh mẽ tại TP.HCM từ năm 2015 nhưng phải đến giữa năm 2016, căn hộ Officetel mới thực sự khuấy động thị trường Hà Nội. Dù “Bắc tiến” muộn nhưng mô hình văn phòng – nhà ở mới mẻ này hứa hẹn sẽ trở thành phân khúc sôi động tại Thủ đô trong năm 2017 và những năm kế tiếp.

Dồi dào nguồn cung căn hộ Officetel

Từ giữa năm 2016 và đầu năm 2017, Hà Nội chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của mô hình căn hộ Officetel. Đến nay, căn hộ “2 trong 1” tại thị trường nhà đất Hà Nội gần như là sự “chiếm lĩnh” của hai đại gia bất động sản: Vingroup và Tân Hoàng Minh.

Đầu năm 2017, Vinhomes Giảng Võ và Vinhomes Trần Duy Hưng – những dự án hợp tác của 2 đại gia trên đều được tung ra thị trường. Căn hộ Officetel chiếm 1 tỷ trọng nhất định ở cả 2 dự án này. Trong tổng số 6 tòa nhà của Vinhomes D’.Capitale Trần Duy Hưng, chủ đầu tư dành hẳn tòa C2 để phát triển mô hình Officetel. Tòa C2 có 45 tầng, mỗi tầng 22 căn/sàn, các căn Officetel có diện tích từ 37 – 60 m2 giá bán dao động từ 1,5 – 3,3 tỷ. Không kém cạnh người anh em, Vinhomes Giảng Võ cũng tung ra thị trường 2.000 căn Officetel trong năm 2017.

Bên cạnh các dự án hợp tác cùng Tân Hoàng Minh, các dự án độc lập của Vingroup được chào bán trong năm 2017 như Vinhomes Green Bay Mễ Trì, Vinhomes Sky lake Phạm Hùng, Vinhomes Metropolis Liễu Giai… cũng bổ sung cho thị trường Hà Nội một nguồn cung không nhỏ Officetel.

Ngoài 2 đại gia trên, căn hộ Officetel Hà Nội còn chia thị phần cho một tên tuổi khác là Kang Long. Dự án HongKong Tower “đóng đô” tại đường Đê La Thành (Đống Đa) của chủ đầu tư Kang Long dành phân nửa số tầng của tòa tháp B cao 25 tầng để phát triển Officetel.

Kênh đầu tư mới đầy tiềm năng

Theo số liệu thống kê từ Cơ sở Dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong năm 2016, hơn 110.000 đơn vị được thành lập, tăng 16,2% so với năm 2015. Năm 2016 cũng được xác định là năm khởi nghiệp quốc gia, phấn đấu đến năm 2020 cả nước có khoảng một triệu doanh nghiệp hoạt động.

Số lượng doanh nghiệp được thành lập tăng đột biến trong khi diện tích văn phòng cho thuê tại trung tâm đang ngày càng khan hiếm. Đây chính là tiền đề để căn hộ Officetel trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, loại hình bất động sản “2 trong 1” này sở hữu nhiều ưu thế nổi trội. Với diện tích nhỏ (dao động từ 25 – 60m2), Officetel có mức giá rẻ hơn so với căn hộ và văn phòng truyền thống. Ngoài ra, Officetel được tối ưu trong thiết kế để vừa có thể sử dụng làm văn phòng làm việc, vừa là nơi ở và được thừa hưởng tất cả các tiện ích nội khu và ngoại khu của dự án.

Chị Trần Hoàng Mai Phương (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội), người đang có ý định đầu tư vào Officetel chia sẻ: “Officetel thích hợp với mô hình doanh nghiệp nhỏ và vừa đang bùng nổ tại Việt Nam. Phí quản lý của Officetel thấp, chỉ bằng 20 – 50% so với tòa nhà văn phòng cho thuê truyền thống trong khi lợi nhuận cho thuê có thể lên tới trên 20%. Theo tôi, loại hình này sẽ mang đến những giá trị gia tăng lớn cho các nhà đầu tư”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *